Bí quyết chọn giường ngủ phù hợp không gian phòng ngủ

Một chiếc giường ngủ phù hợp với không gian phòng ngủ, không quá lớn gây chật hẹp cho phòng ngủ, không quá nhỏ làm cho chúng ta ngủ không được thoải mái. Nên chọn mẫu đơn giản, không cầu kỳ giống với suy nghỉ của nhiều người.

Giường ngủ là đồ nội thất rất thiết yếu nhất trong gia đình của mọi nhà. Điều nay nghe có vẻ hơi to tát nhưng nó không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả xác thực. Vì  giường ngủ là món đồ độc nhất vô nhị có sự kết nối trực tiếp và gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của mỗi con người.

Vai trò của phong thủy giường ngủ và phòng ngủ có liên quan đến sức khỏe , thể trạng tâm lý , hạnh phúc cũng như chất lượng của các mối quan hệ. Vì vậy , đầu tư một chiếc giường tốt, hợp phong thủy cũng chính là đầu tư cho hạnh phúc của chính mình.

giuong-ngu-5

Vậy , một chiếc giường được đánh giá là hợp phong thủy cần tụ tập những nhân tố gì? Dưới đây là tất cả những lời khuyên có như thế nào thì bày tỏ đúng như thế nhất giúp bạn chọn mua được chiếc giường không chỉ làm đẹp mà còn tốt về mặt phong thủy.

1. Phong cách và Nguyên liệu

Rõ ràng kích cỡ chiếc giường đúng với nhu cầu sử dụng khá giản đơn nhưng còn vấn đề phong cách và nguyên liệu thì sao? Liệu chúng ta có nên mua một chiếc giường gỗ hoặc chiếc giường có phần đầu giường làm bằng kim khí trông thật bắt mắt hay không?

Bây giờ , không khó để tìm kiếm những mẫu giường đẹp và phong cách nhưng để theo phong thủy , một chiếc giường hoàn hảo mà lại rất mực giản đơn và chỉ cần có đủ hai nhân tố sau đây:

– Thứ nhất , nguyên liệu tốt nhất để làm giường ngủ là gỗ.

– Thứ hai , dù được thiết kế với mẫu mã , phong cách nào thì chiếc giường phải có khoảng trống bên dưới – chính là gầm giường và luôn thông thoáng.

Lý do giường ngủ cần có chiều cao hợp lý so với sàn là để đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng phong thủy. Nhìn chung , những chiếc giường kết hợp thêm ngăn kéo tủ bên dưới giúp lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn sẽ được đánh giá là rất xấu theo phong thủy. Vì năng lượng cần phải lưu thông khắp thân thể bạn khi ngủ và quá trình chuyển động này sẽ bị chặn đứng nếu gầm giường bị bít kín lại.

2. Đầu giường

Đầu giường tốt là nhân tố thiết yếu đối với một chiếc giường hợp phong thủy. Bởi lẽ , trong khi ngủ , thân thể con người chìm sâu vào quá trình phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc bận rộn và mệt nhọc. Vì vậy , phần đầu cần có điểm tựa kiên cố , được bảo vệ và nâng đỡ giống như phần lưng cần điểm tựa nếu ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.

giuong-ngu-6

Đầu giường đưa lại hiệu quả tốt nhất nên làm bằng gỗ hoặc bọc đệm , tức là có kết cấu rắn chắn mang lại sự an lành không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho phần đầu lúc ngủ. Ngoài ra , đầu giường càng nhẹ càng tốt và đừng nên chọn giường ngủ có đầu giường làm bằng những thanh kim khí , nếu như sắt… Giản đơn vì chúng tạo cảm giác nặng nề và sự áp bức lớn lên phần đầu trong khi ngủ.

3. Đệm trải giường và màu sắc chăn gối

Đệm trải giường cũng là một nhân tố quan yếu vì nó thúc đẩy sự ngơi nghỉ và đem lại những giấc ngủ ngon mỗi ngày cho con người. Ban đêm bạn ngủ ngon bao nhiêu thì ban ngày sức khỏe của bạn sẽ tốt bấy nhiêu , đây là điều dễ hiểu.

Nếu dành thời kì tìm hiểu thì bạn rất dễ rơi vào thể trạng bối rối vì có quá nhiều mẫu đệm trải giường khác nhau trên thị trường. Thế nên , cần đưa ra lựa chọn khéo léo khi chọn mua đệm trải giường.

Không nên mua những chiếc đệm đã qua sử dụng vì theo phong thủy nó biểu tượng cho năng lượng cũ , không hề tốt đẹp.

Màu sắc đưa lại hiệu quả tốt nhất dùng cho chăn gối… chính là những gam màu da , có xác xuất kết hợp với các màu sắc yêu thích khác.

Đánh giá bài này